Kim cương được xếp vào các sản phẩm đá quý xa xỉ và cao cấp bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia khi chọn mua kim cương, đòi hỏi khách hàng phải có một lượng kiến thức và thông tin vừa đủ. Vậy làm sao để sở hữu một viên kim cương hay món đồ làm đẹp từ kim cương với chất lượng và giá cả tốt nhất? Dưới đây là một số lời khuyên từ cẩm nang  VBĐQ Kim Tài Ngọc Diamond & Jewelry. Hy vọng có thể giúp ích cho Quý Khách!

Cẩm nang

Chọn mua sản phẩm kim cương có giấy kiểm định chất lượng 

Giấy kiểm định chất lượng chứng minh viên kim cương đã trải qua quá trình phân tích; đánh giá cụ thể về tính chất của các chuyên gia ngọc học trên thế giới. Đây được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong cẩm nang lựa chọn kim cương, đảm bảo các điều kiện cho giá thành, chất lượng và khả năng lưu hành của sản phẩm. 

Tại hệ thống VBĐQ Kim Tài Ngọc Diamond & Jewelry, chúng tôi cam kết 100% các viên kim cương bảo chứng giá trị bởi hai tổ chức kiểm định uy tín thế giới là GIA và IGI. Khách hàng nên biết rằng IGI và GIA là các đơn vị nghiên cứu; và kiểm định kim cương chuyên nghiệp, chính xác; và không tiến hành bất kỳ giao dịch hay mua bán kim cương. Thế nên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm khi mua sản phẩm trang sức kim cương đã có giấy kiểm định chất lượng. 

Đánh giá màu kim cương (nước kim cương)

Đánh giá màu kim cương (nước kim cương)

Kim cương là sản phẩm đá quý tự nhiên sở hữu màu sắc đa dạng như là không màu; hồng hiếm, xanh nhạt và hồng nhạt. Một viên kim cương trong suốt sẽ có khả năng xuyên thấu tốt; ngược lại, các loại kim cương màu thì bị tán sắc và khúc xạ cao hơn. Kim cương sẽ có các cấp độ tiêu chuẩn như sau: D,E,F,G,H,I,J,K,L,M,M, thế nên; khách hàng có sự đa dạng trong lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra, cũng tùy vào sở thích và túi tiền của khách hàng mà Kim tài Ngọc có thể tư vấn cho khách mua được những viên kim cương đẹp với giá tốt nhất. 

Cẩm nang đánh giá giác cắt 

Giác cắt kim cương được xem là hoàn hảo nếu nó có khả năng phản chiếu ánh sáng qua các bề mặt cánh hoa khác nhau; và ngưng tụ tại đỉnh của viên kim cương. Kim cương sau khi được cắt có thể chia thành 5 loại cụ thể như sau: 

 • Giác cắt hoàn hảo (Excellent): Là đường cắt có độ đánh bóng; và độ đối xứng lý tưởng, giúp viên kim cương đạt độ cháy sáng tốt nhất.
 • Đường cắt rất tốt (Very good): Được trải qua 15% số lần cắt; có thể làm cho kim cương phản chiếu phần ánh sáng của lớp cắt tiêu chuẩn.
 • Đường cắt tốt (Good): Trải qua khoảng 25% lần cắt; phản chiếu phần lớn lượng ánh sáng đi vào trong viên kim cương.
 • Hình cắt chung (Fair): Được cắt với độ nhám là 35%; vẫn là loại kim cương có chất lượng cao; tuy nhiên, đường cắt tổng thể không tốt như đường cắt cấp G.
 • Giác cắt kém (Poor): Là các loại kim cương không đạt tiêu chuẩn cắt chung; khiến cho ánh sáng dễ dàng thoát ra, không còn độ lấp lánh ban đầu. 

Mức độ tinh khiết của kim cương

Mức độ tinh khiết của kim cương

Độ tinh khiết (Clarity) của kim cương chính là số lượng, vị trí và kích thước các bao thể trong cấu trúc của nó, thế nên, một viên kim cương càng sạch sẽ có giá trị càng cao. Nhìn chung, có thể phân biệt kim cương dựa trên yếu tố này như sau:

 • Included: Có tì vết lớn cả bên trong lẫn bên ngoài
 • Slightly Included: Có tì vết nhỏ ở bên ngoài và bên trong sản phẩm
 • Very Slightly Included: Có tì vết rất nhỏ ở cả ngoài và trong viên kim cương
 • Very Very Slightly Included: Cả phần bên trong và bên ngoài có lượng tì vết rất rất nhỏ
 • Internally Flawless: Chỉ có tì vết bên trong, không có tì vết bên ngoài
 • Flawless: Không tì vết bên trong và bên ngoài sản phẩm. Độ tinh khiết này xuất hiện rất ít và cực kì hiếm. 

Cẩm nang xác định kim cương theo kích cỡ (Carat)

Cẩm nang xác định kim cương theo kích cỡ (Carat)

Đơn vị đo khối lượng tiêu chuẩn của kim cương là Cara (kí hiệu là ct). Cần lưu ý rằng, hai viên kim cương khác nhau về kích thước; nhưng có số đo trọng lượng như nhau. Ở Việt Nam, mọi người thường căn cứ vào đường kính của viên kim cương lúc chọn mua; ngược lại, ở các quốc gia khác, carat là yếu tố quyết định mua khách hàng. 

Với bài viết Cẩm nang lựa chọn kim cương, VBĐQ Kim Tài Ngọc Diamond & Jewelry hy vọng khách hàng đã trang bị được cho mình một số thông tin cần thiết. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0982.988.889 hoặc 0842.988.889 để được tư vấn chi tiết hơn về mẫu mã và giá cả.