722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Bộ sưu tập kim cương nổi tiếng nhất thế giới

Bộ sưu tập kim cương nổi tiếng nhất thế giới

Bộ sưu tập kim cương ngày hôm nay Kim Tài Ngọc Diamond muốn giới thiệu cho các bạn là bộ sưu tập 7 viên kim cương hiếm nhất trên thế giới. Chúng được vang danh khắp thế giới với tên gọi là Splendor of Diamonds (những viên kim cương lộng lẫy). Kim cương màu đỏ, lục, tím, và cam thường được biết đến là những loại hiếm nhất; kế tiếp đến là màu xanh dương và hồng. Tuy nhiên để có được một tập hợp 7 viên đá lớn có màu đẹp; gần giống màu cầu vồng thì đây quả là một kiệt tác.

Bộ sưu tập kim cương

The De Beers Millennium Star ( Ngôi sao thiên niên kỷ ) 

Đứng đầu trong bộ sưu tập kim cương là The De Beers Millennium Star – viên kim cương lần đầu tiên ra mắt công chúng trong thời khắc chuyển giao giữa 2 thế kỷ năm 1999 với vẻ đẹp không tì vết; sự cao cấp và quý hiếm về độ sạch cũng như sự phân cấp màu trong ngành kim hoàn.

The De Beers Millennium Star ( Ngôi sao thiên niên kỷ ) 

Với trọng lượng trước khi cắt mài lên đến 777 carats; và được xếp hạng thứ 6 trong bảng xếp hạng kim cương không màu quý; và chất lượng nhất thế giới được phát hiện. Các nhà thiết kế đã phải dành ra hơn 3 năm để mài ra viên kim cương tuyệt đẹp như bây giờ. Trọng lượng của kim cương sau khi mài là 203.04 carats; và chủ sở hữu của viên kim cương là De Beers LV.

The Pumpkin Diamond 

Nghe tên của viên kim cương chắc hẳn không khiến nhiều chị em thấy buồn cười. Tên tiếng việt được dịch ra là kim cương bí ngô; sở dĩ viên kim cương có tên này bởi vì nó khoác lên mình một màu cam rực rỡ với trọng lượng 5,54 carats. Nó được phát hiện tại Nam Phi và là viên kim cương tự nhiên màu cam rực rỡ lớn nhất thế giới.  Viên kim cương hình nệm được gắn trên chiếc nhẫn vàng của Halle Berry; và nó được bán đấu giá do nhà Winston tổ chức trước ngày lễ Halloween. Viên kim cương được xuất hiện trong bộ sưu tập kim cương không chỉ vì sự đặc biệt trong màu sắc mà còn do độ chiếu sáng; và độ hấp dẫn cao khiến nó trở nên đặc biệt và duy nhất.  

The Heart of Eternity 

The Heart of Eternity 

Là một trong 11 viên kim cương nằm trong bộ sưu tập kim cương màu xanh duy nhất trên thế giới; The Heart of Eternity hay còn được gọi là Trái tim bất diệt là viên lớn nhất. Nó tỏa ra một màu xanh rực rỡ và được khai thác từ mỏ Premier ở Nam Phi. Nhóm Steinmetz là chủ sở hữu đầu tiên của nó; và cũng là nhóm đã cắt và mài viên kim cương. Mỏ Premier được biết đến là một trong những mỏ có nguồn kim cương xanh dương đặc biệt nhất thế giới. Heart of Eternity nổi tiếng vì trọng lượng cũng như  thiết kế của nó. Thiết kế hình trái tim đặc biệt được phủ bởi một lớp xanh dương chắc hẳn cũng làm ta liên tưởng đến chuỗi vòng cổ mang tên “The Heart of Ocean” trong bộ phim Titanic.

The Moussaieff Red

The Moussaieff Red

Viên kim cương này được đặt tên theo chính chủ nhân là nó là Moussaieff và nặng 5,11 carats. Viên kim cương này hình tam giác và là có trọng lượng nhỏ nhất trong bộ sưu tập nhưng vì mang trong mình một màu đỏ quý phái nổi bật mà nó nghiễm nhiên được nằm trong bộ sưu tập kim cương. Khi chưa màng Moussaieff Red nặng 13,9 carats; và được phát hiện bởi một người nông dân ở Brazil năm 1990. Kim cương màu đỏ rất là quý hiếm, phần trăm tìm được rất thấp; và Moussaieff Red được phân cấp là viên kim cương lớn nhất bởi các nhà ngọc học quốc tế GIA

The Allnatt

Một viên kim cương cùng màu sắc độc là mà Kim Tài Ngọc xin giới thiệu đến các bạn là The Allnatt với màu vàng rực rỡ . Đây là viên đá nặng tầm 101,29 carats và cũng được đặt tên theo người chủ đầu tiên là người Anh; viên kim cương đã gây nên chấn động một thời bởi vẻ đẹp kiêu sa của nó. Hiện giờ trên thế giới chưa đến có 10 viên kim cương màu vàng mạnh; và trong đó chỉ có số lượng ít viên kim cương là có màu rực rỡ như này. Vì vậy chúng ta hẳn chẳng có gì bất ngờ khi Allnatt đạt giá kỷ lục trong cuộc đấu thầu. Các chuyên gia dự đoán viên đá này có xuất xứ từ mỏ đá De Beers tại Nam Phi.

The Steinmetz Pink

The Steinmetz Pink

Nó được phát hiện lần đầu ở miền nam Châu Phi; được điểm tô bởi một màu hồng rực rỡ và nó là viên kim cương lớn nhất thế giới . Kim cương hồng trên thế giới thì cực kỳ hiếm; và nếu có thì thường cực kỳ nhỏ nhưng viên Steinmetz Pink lại có trọng lượng phải đến 59,60 carats. Không chỉ mang một trọng lượng carats khó tìm mà viên kim cương còn hoàn toàn tinh khiết bên trong và đạt độ sạch cực kỳ hiếm. Steinmetz Pink đã được mài trong vòng 20 tháng; và siêu mẫu Helena Christensen đã vinh dự khi được đeo viên kim cương ấy trên mình. 

The Ocean Dream

Và viên kim cương cuối cùng trong bộ sưu tập kim cương ngày hôm nay nhưng cũng khiến bạn không khỏi ấn tượng là The Ocean Dream ( Giấc mơ đại dương ). Viên kim cương được tìm ở miền trung Phi Châu. Nó được đánh giá là hiếm nhất không cần dựa vào trọng lượng và chủ yếu là màu sắc.

Một màu sắc đặc biệt có một không hai – một màu xanh dương đậm. Màu sắc quá độc đáo này khiến các nhà ngọc học quốc tế đã từng phán đoán rằng đây là một màu nhân tạo. Đến giờ trên thế giới vẫn chưa tìm được viên kim cương nào có hình dạng; và màu sắc khác lạ như Ocean Dream. Qua rất nhiều chi tiết về mặt khoa học; các chuyên gia đưa ra quyết định cuối cùng rằng viên kim cương có màu này là do bị chiếu xạ hàng triệu năm khi còn nằm ngủ trong lòng đất 

Qua bộ sưu tập kim cươngKim Tài Ngọc Diamond giới thiệu đến các chị em chắc phần nào cũng thỏa được trí tò mò cũng như giải đáp được thắc mắc của mọi người. Mọi câu hỏi về kim cương cũng như về sản phẩm mà khách hàng quan tâm xin liên hệ qua đường dây nóng : 0842 988 899 hoặc truy cập vào website : https://kimtaingocdiamond.com/. Kim Tài Ngọc luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách!

FB: https://www.facebook.com/TaiNgoc.Diamond

Từ khóa:
0