722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào mới đúng? Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào mới đúng? Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Với những cặp đôi yêu nhau thì trao nhẫn đính hôn là cái kết đẹp cho một tình yêu chín muồi. Tuy nhiên, nhiều chàng trai không biết nên đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào cho chính xác. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch đính hôn với người mình yêu thì đây là bài viết dành cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

Đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào

Thời điểm tặng nhẫn đính hôn. Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Thời điểm tặng nhẫn đính hôn

Tặng nhẫn đính hôn là cách thức lãng mạn bắt nguồn từ văn hóa Phương Tây và du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây. Đây là cách các chàng trai thể hiện mong muốn được kết hôn và chung sống với người mình yêu. Vì thế, các chàng trai sẽ bí mật lựa chọn nhẫn và thời điểm thích hợp để cầu hôn bạn gái của mình.

Vào thời điểm cầu hôn, chàng trai sẽ tặng một nửa của mình chiếc nhẫn đã âm thầm chuẩn bị trước theo cách của riêng mình. Chiếc nhẫn đính hôn như lời hứa hẹn một cái kết đẹp sẽ xảy ra với cặp đôi ở tương lai không xa. 

Trong khi đó, nhẫn cưới lại được trao vào đúng ngày cưới-ngày trọng đại của cặp đôi. Đây cũng chính là sự khác biệt giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới.

Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Khi cảm nhận được tình yêu dành cho nhau đủ lớn và muốn chung sống trăm năm với đối phương; chàng trai sẽ chủ động mua nhẫn và cầu hôn bạn gái.

Sau khi cầu hôn, nếu được bạn gái chấp nhận; các chàng trai sẽ đeo nhẫn đính hôn vào tay nàng như một sự khẳng định về kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo.

Nhẫn đính hôn được trao vào khoảnh khắc vô cùng lãng mạn, mong muốn về chung nhà; cùng xây dựng tổ ấm với người phụ nữ họ yêu thương. Đó là biểu tượng của một tình yêu chân thành; bắt đầu cuộc hành trình đẹp đẽ mà cả 2 người quyết định dành cả cuộc đời cho nhau.

Chiếc nhẫn đính hôn có dạng hình tròn; không có bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Vì thế, tặng nhẫn đính hôn như tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, vô bờ bến; luôn tuần hoàn và không có hồi kết mà cả 2 đều nguyện ý trao cho nhau.

Việc tiếp theo sau khi đeo nhẫn đính hôn là chuẩn bị tài chính và các nghi thức cho một đám cưới hoàn hảo. Đó là ý nghĩa của chiếc nhẫn đính hôn.

Đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào?

Theo quan niệm phương Tây

Theo quan niệm phương Tây

Có không ít người thắc mắc nên đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào? Theo quan niệm của người Phương Tây cho rằng bàn tay trái là nơi mạch máu tình yêu được hiện hữu. Vì thế, đeo nhẫn đính hôn tay trái sẽ giúp cho tình yêu luôn bền vững và dài lâu.

Cụ thể, người Phương Tây cho rằng, là địa điểm mà mạch máu tình yêu (vena amoris) tồn tại và dẫn lối đến trái tim. Do vậy, từ lâu người phương Tây đã chọn ngón áp út ở bàn tay trái là nơi đeo tín vật tình yêu.

Tuy nhiên, chiếc nhẫn đính hôn chỉ được đeo vào ngón tay áp út tay trái sau khi chấp nhận lời cầu hôn cho đến ngày cưới, trước khi nghi thức chính thức trao nhẫn diễn ra. Khi đó, chiếc nhẫn cầu hôn sẽ chuyển sang đeo ngón giữa để nhường chỗ cho nhẫn cưới. Như vậy, nhẫn cưới sẽ gần trái tim nhất còn nhẫn đính hôn sẽ nằm ngay cạnh đó.

Theo quan niệm phương Đông

Theo quan niệm phương Đông

Khác với quan niệm Phương Tây; người Phương Đông cho rằng mỗi ngón tay tượng trưng cho tình cảm với đối tượng nhất định. Ngón cái tượng trưng cho bố mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em; ngón giữa cho chính bản thân, ngón áp út là bạn đời, ngón út là con cái.

Cụ thể, đeo nhẫn ngón cái sẽ làm tăng sức mạnh và sự quyết đoán; đeo ngón trỏ tăng sự lạc quan, tinh thần và trách nhiệm; đeo ngón giữa giúp bạn kiểm soát công việc tốt hơn, tăng tính kỷ luật, sự kiên nhẫn; đeo ngón áp út thể hiện khát vọng tình yêu, sự hy vọng và lòng chung thủy; còn đeo ngón út giúp bạn nhận được nhiều sự yêu mến và cảm tình; dễ gây dựng mối quan hệ với người xung quanh.

Vậy cuối cùng đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào? Theo quan niệm Phương Đông thì câu trả lời chính xác là ngón tay giữa của bàn tay trái. Vì ngón này tượng trưng cho chính bản thân; đeo nhẫn ngón này sẽ chứng tỏ rằng mình đã có ý chung nhân; và có kế hoạch kết hôn ở tương lai gần.

Thực ra, việc đeo nhẫn đính hôn ở ngón tay giữa của tay trái cũng là điều dễ hiểu. Bởi vì sau khi tổ chức lễ cưới chính thức, ngón áp út dành để đeo nhẫn cưới. Và người Phương Đông quan niệm rằng, đó là vị trí độc nhất của nhẫn cưới; thể hiện tình cảm gắn kết, tình yêu lâu bền; và trách nhiệm vợ chồng mà cả 2 tự nguyện vun đắp.

Nên mua nhẫn đính hôn ở đâu?

Nên mua nhẫn đính hôn ở đâu?

Chiếc nhẫn đính hôn là vật vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa linh thiêng trong cuộc hôn nhân. Nó như lời hứa hẹn về một cái kết đẹp cho cuộc tình đã chín muồi. Tuy nhiên, việc mua và chọn nhân luôn là vấn đề khiến nhiều chàng trai đau đầu. Bởi việc mua được nhẫn cầu hôn đẹp, phù hợp  là một cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc hành trình dài với tình yêu của cuộc đời bạn.

Vậy nên mua nhẫn đính hôn ở đâu uy tín, chất lượng đủ để trao gửi niềm tin? Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch cầu hôn bạn đời của mình; hãy đến với thương hiệu trang sức Kim Tài Ngọc để tìm hiểu; và gia công theo yêu cầu những mẫu nhẫn cầu hôn chất lượng và giá trị.

Tại đây, chúng tôi không chỉ lựa chọn những size nhẫn vừa vặn với tay nàng mà còn có thể điều chỉnh size đá; và tùy biến nhẫn sao cho phù hợp và tạo được giá trị tốt nhất. 

Kim Tài Ngọc Diamond sẽ giúp bạn tạo được cảm hứng trọn vẹn; đầy ý nghĩa khi ngỏ lời yêu thương với nàng.

Chính vì thế, đây là nơi quý khách hàng không nên bỏ lỡ nếu đang tìm kiếm sự hoàn hảo trong màn cầu hôn đáng nhớ của cuộc đời.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn quý độc giả đã biết nên đeo nhẫn đính hôn ngón tay nào cũng như ý nghĩa của nhẫn đính hôn rồi đúng không ạ. Kim Tài Ngọc hứa hẹn luôn mang đến những phụ kiện vàng bạc; đá quý tốt có giá cả phải chăng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0842 988 889 hoặc truy cập website https://kimtaingocdiamond.com/ để được tư vấn những mẫu trang sức độc đáo nhất nhé!

FB: https://www.facebook.com/TaiNgoc.Diamond

Từ khóa:
0