722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Kim cương nước VVS và các thông tin hữu ích cần biết

Kim cương nước VVS và các thông tin hữu ích cần biết

Đối với bản thân những người yêu thích trang sức mà đặc biệt là các tín đồ kim cương không thể không biết đến kim cương nước VVS. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng các đặc điểm về chúng. Vì vậy Kim Tài Ngọc chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về kim cương nước VVS nhằm giải đáp một số thắc mắc của các quý độc giả.

Kim cương nước VVS và các thông tin hữu ích cần biết

Kim cương nước VVS là gì?

Kim cương nước (nước màu kim cương) là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng kim cương.

VVS là giá trị thể hiện độ tinh khiết của kim cương với khiếm khuyết rất nhỏ. Các chuyên gia cũng gặp khó khăn trong việc nhận định những khiếm khuyết này dưới kính lúp có độ phóng đại gấp 10 lần. 

Kim cương nước VVS là gì?

Kim cương nước VVS có hai cấp độ: 

Kim cương VVS1

Kim cương có giá trị tinh khiết VVS1 có những cặn bẩn, vết xước lệch tâm; nhưng không tích tụ tại một điểm nên khó nhìn thấy hơn so với kim cương VVS2. Vậy nên giá trị của kim cương VVS1 cao hơn VVS2 từ 5-10%.

Kim cương VVS2

Kim cương có giá trị tinh khiết VVS2 có số lượng cặn bẩn, vết xước nhiều hơn VVS1; và gần tâm hơn nên những cặn bẩn này có xu hướng tích tụ và dễ nhìn thấy hơn VVS1. Do đó, giá trị kim cương VVS2 thường thấp hơn kim cương VVS1.

Nhìn chung, kim cương VVS1 và VVS2 không có sự khác biệt đáng kể nên giá trị theo đó cũng không quá khác biệt. Bởi rằng đây đã là tiêu chuẩn tinh khiết cao cấp; và ngay cả chuyên gia cũng khó phân biệt bằng mắt thường.

Các yếu tố 4C định giá kim cương

Kim cương thường được định giá theo tiêu chuẩn 4C (tiêu chuẩn do Viện Đá Quý Hoa Kỳ đặt ra và được chấp nhận trên toàn cầu). Ngoài ra, các chuyên gia còn đánh giá dựa theo tiêu chuẩn 6C thêm Certification (giấy chứng nhận); và Cost (giá cả) để ước tính giá trị viên đá một cách chính xác nhất. Nguyên tắc 4C bao gồm sau đây:

Các yếu tố 4C định giá kim cương

Color – Giá trị màu sắc

Màu sắc quyết định phần lớn đến giá trị kim cương nên kim cương càng trong suốt giá trị càng cao. 

Các bạn cần hiểu rằng các cấp độ màu kim cương từ D đến Z không đề cập đến màu sắc mà là “độ trong” của màu sắc. D, E và F đều được coi là các lớp kim cương không màu; và được xem là nhóm màu trắng cao nhất trong thang GIA. G, H, I và J được coi là gần như không màu bởi những lớp này thông thường sẽ vẫn có màu trắng đối với mắt người chưa qua đào tạo. K, L, và M được coi là màu ám vàng nhạt nhẹ dù sắc thái cũng có thể là nâu; hoặc xám còn N đến R được coi là màu vàng nhạt nhẹ (hoặc nâu và xám). Cuối cùng S đến Z đều bắt đầu có màu vàng nhạt (hoặc xám nhạt và nâu nhạt).

Carat – Giá trị trọng lượng

Trọng lượng của viên kim cương được xác định bằng cách đo lường viên kim cương trên một chiếc cân điện tử với đơn vị là carat (0.2 gram). Kim cương có trọng lượng càng lớn thì càng quý hiếm và giá trị càng cao. 

Clarity – Giá trị về tinh khiết

Độ tinh khiết của kim cương là số lượng những vết tích bên ngoài và những đặc điểm bên trong. 

Để đánh giá các khiếm khuyết trong viên kim cương thì các nhà đánh giá sẽ đặt kim cương dưới kính lúp được phóng đại 10 lần. Khi đó những vết trầy xước, nứt gãy, bụi bẩn; hay tì vết trong viên kim cương sẽ được xem xét để đánh giá về độ trong. Vì vậy, kim cương càng tinh khiết thì giá trị của nó càng lớn. 

Cut – Giá trị về mặt cắt

Yếu tố mặt cắt cũng ảnh hưởng đến giá trị kim cương; bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ phản quang và khuếch tán ánh sáng. Nếu giác cắt chuẩn, kim cương sẽ khuếch tán ánh sáng tốt hơn khiến chúng trở nên lấp lánh; và rực rỡ hơn và dĩ nhiên giá trị cũng cao hơn nhiều. Kim cương sau khi được cắt có thể chia thành 5 loại sau đây:

  • Giác cắt hoàn hảo (Excellent): Là đường cắt có độ đánh bóng; và độ đối xứng lý tưởng, giúp viên kim cương đạt độ sáng tốt nhất.
  • Đường cắt rất tốt (Very good): Trải qua khoảng 15% số lần cắt; có thể làm cho kim cương phản chiếu phần ánh sáng của lớp cắt tiêu chuẩn.
  • Đường cắt tốt (Good): Trải qua khoảng 25% lần cắt; phản chiếu phần lớn lượng ánh sáng đi vào trong viên kim cương.
  • Hình cắt chung (Fair): Được cắt với độ nhám là 35% dù vẫn là loại kim cương có chất lượng cao; nhưng đường cắt tổng thể không tốt như đường cắt tốt.
  • Giác cắt kém (Poor): Là các loại kim cương không đạt tiêu chuẩn cắt chung khiến cho ánh sáng không được khuếch tán nhiều dẫn đến không còn độ lấp lánh ban đầu, giảm giá trị kim cương.

Kim cương VVS1 nước D là gì và giá trị của chúng?

Kim cương VVS1 nước D là viên kim cương đứng đầu thuộc dải D – E – F; nghĩa là có độ tinh khiết cao và không màu. Tuy vẫn còn tồn tại những cặn bẩn và các vết xước lệch tâm trong cấu trúc; nhưng chỉ khi được phóng đại khoảng 10 lần; và xem xét từ nhiều vị trí mới có thể nhìn thấy được những khuyết tật nhỏ này. 

Kim cương là biểu tượng cho vẻ đẹp sang trọng; lấp lánh mà không có loại đá quý nào có thể sánh bằng. Sự khan hiếm và quá trình hình thành lâu dài; cũng như gia công khó khăn của kim cương đã khiến chúng trở nên vô cùng đắt đỏ. Vậy các bạn có thắc mắc viên kim cương VSS1 nước D ẩn chứa vẻ đẹp gần như hoàn hảo này sẽ có giá trị bao nhiêu không?

Nhưng trên thực tế, không có một mức giá chung nào được đặt ra cho kim cương VVS1 thuộc nước D. Bởi như Kim Tài Ngọc đã đề cập ở trên, giá trị của chúng được đánh giá bởi tiêu chuẩn 4C. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khách quan tác động đến giá bán của kim cương.

Chính vì vậy, giá kim cương VVS1 nước D luôn có sự dao động liên tục trên thị trường đá quý; và phụ thuộc theo kích thước. Nhưng tóm lại kim cương nước D là kim cương không màu có độ hoàn mỹ cao nhất; cực kỳ quý hiếm nên có giá trị kinh tế rất cao.

Kim cương VVS1 nước F là gì và giá trị của chúng?

Kim cương VVS1 nước F là gì và giá trị của chúng?

Dựa vào bảng nước màu, kim cương nước F nằm ở vị trí thứ 3 thuộc dải từ D – E – F, chỉ sau nước D & E có nghĩa là không màu. Đây cũng là loại kim cương thuộc loại đẹp và hiếm dù sau kim cương VVS1 nước D; có chất lượng cực tốt và là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo để làm trang sức.

Dù tồn tại những khiếm khuyết nhỏ trong cấu trúc; nhưng đây vẫn là loại trang sức có giá trị cao. Vậy giá trị của những viên kim cương VVS1 nước F hiện nay là bao nhiêu?

Thực tế, giá kim cương VVS1 nước F sẽ có sự chênh lệch trên thị trường đá quý. Bởi giá trị của mỗi loại  kim cương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trọng lượng, giác cắt, chương trình khuyến mãi,… gọi chung là 4C hoặc 6C mà Kim Tài Ngọc chúng tôi đã đề cập ở trên.

Chính vì vậy, không có mức giá cố định nào cho loại kim cương này. Nhưng nhìn chung giá của chúng vẫn sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho nhiều cá nhân.

Một số lưu ý khi mua kim cương VVS1 nước D và F

Thông thường những viên kim cương thuộc loại này sẽ có giá trị rất cao; bởi nó gần như là tinh khiết. Vậy để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp; bạn hãy lưu ý một số điều sau:

Kim cương phải có đầy đủ giấy tờ kiểm định về chất lượng để biết được chính xác các thông tin tránh tình trạng lừa đảo. Đây chính là thước đo chắc chắn nhất để bạn có thể tin tưởng khi chọn mua kim cương. Đặc biệt, các giấy kiểm định của GIA hay IGI thì độ chính xác càng cao.

Cấp độ màu của kim cương từ D – F thường rất khó phân biệt bằng mắt thường; nhưng có giá trị chênh lệch nhau. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra kỹ màu sắc của chúng để chắc chắn số tiền mình chi ra là xứng đáng.

Độ tinh khiết của kim cương chỉ có thể phân biệt được khi được phóng đại 10 lần nên hãy luôn lưu ý kiểm tra kim cương bằng cách trên để có thể mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Ngoài ra, lựa chọn địa chỉ mua uy tín cũng là một cách hiệu quả để đảm bảo chất lượng kim cương đúng như cam kết và mức giá phù hợp với thị trường.

Mách bạn địa chỉ mua kim cương nước VVS chất lượng

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn khi chia sẻ các thông tin về kim cương nước VSS  mà Kim Tài Ngọc không đưa ra những gợi ý về địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang là một người yêu thích; hoặc quan tâm đến những món trang sức đắt đỏ này, hãy đến ngay với Kim Tài Ngọc Diamond.

Công ty chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm trang sức đá quý uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Khi đến với Kim Tài Ngọc, các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ mua hàng tuyệt vời với hàng ngàn những thiết kế đặc biệt ấn tượng, đa dạng mẫu mã, chủng loại, phù hợp với nhiều các phong cách khác nhau.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm kim cương có đầy đủ giấy tờ kiểm định. Các viên kim cương tại đây đều có giấy chứng nhận từ GIA Hoa Kỳ; nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá trị sản phẩm.

Bên cạnh đó, với giá thành tốt nhất cùng các loạt các ưu đãi về giá bạn còn được chăm sóc; tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tận tâm; sẵn sàng giúp đỡ quý khách lựa chọn được một thiết kế trang sức phù hợp nhất; đặc biệt nhất, hoàn mỹ nhất.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về kim cương nước VVS mà Kim Tài Ngọc muốn chia sẻ cùng quý bạn đọc. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ hotline 0842 988 889 hoặc qua website: https://kimtaingocdiamond.com/.

Từ khóa:
0