722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Giải đáp: Nên mua kim cương nước E hay F?

Giải đáp: Nên mua kim cương nước E hay F?

Nên mua kim cương nước E hay F hoặc kim cương nước nào tốt hơn là những vấn đề được rất nhiều người đặt ra trước vô vàn sự lựa chọn khi mua trang sức. Mỗi nước kim cương sẽ đều mang để những giá trị riêng biệt và câu trả lời cụ thể nên mua kim cương nước E hay F sẽ có trong bài viết dưới đây của Kim Tài Ngọc.

Giải đáp: Nên mua kim cương nước E hay F?

Nước kim cương và màu sắc của từng loại nước kim cương 

Thế nào là nước kim cương?

Nước kim cương hay còn gọi là tiêu chí Color, đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong bộ tiêu chí 4C khi đánh giá chất lượng của một sản phẩm kim cương đá quý thông qua yếu tố màu sắc. Trên thực tế, có rất nhiều cách khác nhau để có thể phân mức độ trắng của một viên kim cương; và kim cương cũng có tương đối nhiều màu sắc khác nhau tùy theo từng cấp độ.

Thực tế cho thấy những viên kim cương trong suốt hoặc không có màu sắc thường rất hiếm gặp. Màu sắc phổ biến nhất được tìm thấy trong các mỏ khai thác kim cương tự nhiên là nâu, vàng hoặc ngả xám. Tuy nhiên, nguyên tắc nước kim cương sẽ vẫn được chia làm 2 nhóm gồm: nhóm có màu và nhóm không màu.

Một số nước màu phổ biến của kim cương.

Theo nguyên tắc của trung tâm kiểm định GIA – Hoa Kỳ, màu sắc của kim cương sẽ được phân loại từ D đến Z; và có một số nước kim cương phổ biến hơn cả bao gồm:

  • Kim cương nước D: Đây là những viên kim cương gần như trong suốt thuộc nhóm kim cương không màu; có giá trị cực lớn ở cả mặt thẩm mỹ và kinh tế.
  • Kim cương nước E: Đây cũng là một trong những nước kim cương không màu màu và màu sắc  chỉ được xác định bởi các chuyên gia có kinh nghiệm bằng các phương tiện hiện đại.
  • Kim cương nước F: mặc dù đây cũng là sản phẩm thuộc nhóm kim cương không màu; nhưng việc phát hiện tỳ vết đã dễ dàng hơn 2 nước kim cương trên.
  • Kim cương nước G: Kim cương nước G gần như không có màu sắc khi quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên, giá trị của kim cương nước G đã có sự giảm sút rõ rệt.
  • Kim cương nước H: nước H là những sản phẩm kim cương có màu; và có nhiều màu sắc hơn so với kim cương nước G.
  • Kim cương nước I-Z: ở những nước kim cương này màu sắc đã rõ ràng hơn; và giá trị kinh tế không còn cao như các nước kim cương trước đó.

Tìm hiểu chi tiết về kim cương nước E và kim cương nước F.

Tìm hiểu chi tiết về kim cương nước E và kim cương nước F.

Thế nào là kim cương nước E?

Như thông tin đã nêu trên, kim cương nước E là nước kim cương sáng thức 2 trong bản phân loại chỉ sau kim cương nước D. Đây là nước kim cương thuộc nhóm không màu; có độ trong suốt cao và cho giá trị kinh tế lớn. Những viên kim cương nước E chỉ có thể được phát hiện màu sắc bởi các chuyên gia giỏi; nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định kim cương.

Thế nào là kim cương nước F?

Kim cương nước F là nước kim cương xếp liền sau kim cương nước E. Tương tự như kim cương nước E, đây cũng là nhóm kim cương không màu. Màu sắc của các viên kim cương ở nước này rất khó phát hiện bằng mắt thường. Đây cũng là nước kim cương cho giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao so với nhiều nước kim cương khác.

Nên mua kim cương nước E hay nước F?

Nên mua kim cương nước E hay nước F là vấn đề được rất nhiều người đặt ra khi chọn lựa các mẫu kim cương với nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, mức độ tinh khiết của hai nước kim cương không quá khác biệt. Chính vì vậy, sự chênh lệch của hai nước kim cương này cũng không quá nhiều. Đây là hai nước kim cương cho mức độ tinh khiết cực kỳ cao; dấu vết màu sắc cực kỳ khó phát hiện và người mua gần như không thể quan sát bằng mắt thường.

Xét theo khía cạnh của thang đo GIA; kim cương nước E có sự nhỉnh hơn về chất lượng và tính thẩm mỹ. Những viên kim cương nước E này thường sẽ đem đến những giá trị lâu bền; tái hiện vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho bất kỳ người chủ sở hữu nào.

Trong đó, kim cương nước F cũng không thua kém quá nhiều; phù hợp với phân khúc khách hàng rộng hơn. Nguyên nhân của việc này chính là giá thành của kim cương nước F thường sẽ thấp hơn khoảng 15 đến 30% so với các sản phẩm kim cương nước E cùng kích thước.

Như vậy, sẽ không có một câu trả lời chính xác nào rằng nên mua kim cương nước E hay F. Hãy quyết định dựa trên nhu cầu, khả năng và sở thích của người mua.

Những yếu tố nên được xem xét khi chọn mua kim cương nước E và kim cương nước F.

Những yếu tố nên được xem xét khi chọn mua kim cương nước E và kim cương nước F

Nên xác định rõ ràng mục đích mua.

Trước khi đưa ra quyết định chính thức Nên mua kim cương nước E hay F; bạn hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng mua kim cương với mục đích làm trang sức hay kinh doanh? Mua để đeo hay tặng cho người thân, đối tác? Và chính từ những câu hỏi đó bạn có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất; tránh làm mất giá trị của kim cương.

Xác định ngân sách chi trả cho việc mua kim cương là bao nhiêu?

Tất cả các sản phẩm trang sức từ kim cương; bao gồm cả kim cương nước E hay nước F cũng đều có giá trị kinh tế lớn. Chính vì vậy, hãy xác định xem mức ngân sách bạn có thể đầu tư là bao nhiêu.

Nếu như ngân sách của bạn hoàn toàn dư giả; và đáp ứng được những món đồ đắt đỏ thì có thể lựa chọn kim cương nước E để đem về chất lượng sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, nếu phần kinh tế có phần thu hẹp hơn thì bạn có thể lựa chọn kim cương nước F.

Nên chọn mua những sản phẩm có giấy kiểm định chất lượng.

Khi đã xác định mua kim cương, đặc biệt mua với mục đích kinh doanh; hoặc có ý định sang nhượng trong tương lai; hãy chọn mua những viên kim cương có giấy kiểm định chất lượng của các tổ chức kiểm định uy tín.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro như mua phải hàng giả; hoặc chất lượng sản phẩm không tương xứng với giá trị bỏ ra. Bên cạnh đó, với kim cương có giấy tờ kiểm định chất lượng rõ ràng thì các vấn đề liên quan đến tài chính cùng các hoạt động mua bán sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Lựa chọn mua kim cương ở các cơ sở kinh doanh có tên tuổi.

Không riêng kim cương, với tất cả các sản phẩm trang sức khác nói chung đều nên được mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín để chất lượng sản phẩm có thể được đảm bảo ở mức cao nhất. Ngoài ra, những cơ sở lớn sẽ có thể đáp ứng được một số các yêu cầu liên quan đến thiết kế; phù hợp với thị yếu của đại đa số khách hàng.

Hơn thế, những thương hiệu nổi tiếng chắc chắn sẽ đủ “tầm” để đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc, các vấn đề liên quan đến hậu đãi hoặc yêu cầu về chỉnh sửa (nếu có) sẽ được tốt hơn.

Có nên mua kim cương tại Kim Tài Ngọc Diamond không?

Có nên mua kim cương tại Kim Tài Ngọc Diamond không?

Sự lâu đời với độ tin cậy của Kim Tài Ngọc.

Đối với một đơn vị kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh các sản phẩm kim cương đá quý; uy tín và niềm tin của khách hàng chính là những giá trị vĩnh cửu nhất. Và Kim Tài Ngọc tự tin đã và đang nhận được điều đó.

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng thương hiệu Kim Tài Ngọc từ những ngày đầu tiên, cho đến nay chúng tôi đã có được một hệ thống các cửa hàng kinh doanh các sản phẩm vàng bạc đá quý với quy mô lớn và độ phủ rộng khắp.

Số lượng và mẫu mã kim cương ở Kim Tài Ngọc.

Một ưu điểm vượt trội tại Kim Tài Ngọc chính là sự đa dạng về mẫu mã; chủng loại và phân khúc giá. Với sự đa dạng này chắc chắn giúp quý khách có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ra những mẫu trang sức kim cương ưng ý và phù hợp với túi tiền nhất.

Sự chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc, bán hàng và hậu mãi.

Khi nhắc tới Kim Tài Ngọc, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của một đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo với từng khách hàng. Đây chính là một trong những yếu tố giúp chúng tôi tạo dựng được một hình ảnh chuyên nghiệp nhất; và đem đến cho quý khách hàng chất lượng phục vụ tốt hơn cả.

Giá cả kim cương tại Kim Tài Ngọc.

Sự chênh lệch về gái giữa nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ với nhau là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, Kim Tài Ngọc có thể khẳng định mức giá bán kim cương trên toàn hệ thống của chúng tôi luôn ở mức phù hợp nhất; thậm chí có phần hạ nhiệt hơn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Chất lượng và giấy kiểm định chất lượng.

Với tất cả các sản phẩm kim cương; trang sức đá quý từ kim cương của Kim Tài Ngọc đều được trang bị đầy đủ chứng từ; giấy tờ kiểm định rõ ràng đến từ các tổ chức uy tín hàng đầu trên thế giới. Điều này sẽ giúp cho việc thẩm định chất lượng của quý khách khi mua hàng sẽ được chắc chắn và an tâm hơn rất nhiều.

Hình thức mua kim cương tiện ích.

Hiện nay, bên cạnh việc phát triển chuỗi hệ thống bán hàng trực tiếp; Kim Tài Ngọc còn phát triển thêm hình thức bán hàng online. Tất cả các thông tin về giá cả, mẫu mã đều được chúng tôi tiến hành tư vấn từ xa. Sau khi nhận hàng, quý khách có quyền được tiến hành các bước kiểm tra hàng từ Kim Tài Ngọc; cam kết chất lượng cao mới thanh toán.

Trên đây là những giải đáp cụ thể về vấn đề Nên mua kim cương nước E hay F? Hy vọng những giải đáp trên của Kim Tài Ngọc đã giúp quý khách có được những sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình. Nếu quý khách hàng còn bất cứ băn khoăn nào cần được Kim Tài Ngọc giải đáp hỗ trợ xin vui lòng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ hotline: 0982 988 889 hoặc qua website: https://kimtaingocdiamond.com/ 

Từ khóa:
0