722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Nhẫn Đính Hôn Nữ Đeo Tay Nào Thì Đúng?

Nhẫn Đính Hôn Nữ Đeo Tay Nào Thì Đúng?

Trào lưu tặng nhẫn đính hôn là nét văn hóa Phương Tây; và được du nhập vào Việt Nam trong những năm trở lại gần đây. Nếu mong muốn kết hôn với người con gái mình yêu thương; các chàng sẽ chuẩn bị nhẫn cầu hôn và lựa chọn thời điểm; địa điểm thích hợp để cầu hôn đối phương của mình. Ví dụ như các chàng trai sẽ chọn một địa điểm lãng mạn như biển; hoặc một khách sạn sang trọng với nến và rượu vang đỏ sẽ làm cô gái bất ngờ. Ngoài chuẩn bị nhẫn và tinh thần, các chàng trai phải trang bị cho mình kiến thức cơ bản như nhẫn đính hôn nữ đeo tay nào để trao cho đúng.

nhẫn đính hôn nữ đeo tay nào

Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn mang ý nghĩa gắn kết hai cá thể lại với nhau trong một mối qua hệ nghiêm túc và lâu dài. Sau khi tình yêu đã đủ chín chắn, các chàng trai sẽ cầu hôn, nếu được các nàng chấp nhận; các anh chàng sẽ đeo nhẫn đính hôn vào tay nàng như một sự đánh dấu hay khẳng định chủ quyền. Và bắt đầu lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo sắp tới.

Theo người phương Tây nhẫn đính hôn nữ đeo tay nào?

Theo người phương Tây nhẫn đính hôn nữ đeo tay nào?

Theo người phương Tây tay trái chính là mạch máu tình yêu liên kết đến trái tim. Vì vậy, để có được tình yêu bền vững; và giữ được dài lâu thì người ta chọn cách đeo nhẫn cầu hôn vào tay trái. 

Những người La Mã tin rằng ngón áp út bàn tay trái mới thực sự chứa mạch máu tình yêu dẫn lối đến trái tim. Vì vậy từ xưa, họ đã quyết định đeo nhẫn cầu hôn ở ngón áp út bàn tay trái để chuyện tình duyên bền lâu hơn.

Một khía cạnh khác cho rằng điều này xuất phát từ việc có đến 90% dân số thuận tay phải. Nên mọi người quyết định đeo nhẫn ở tay trái để thuận lợi cho công việc và việc học. Và điều này khiến nhẫn ít va chạm giữ cho chiếc nhẫn cầu hôn được tồn tại lâu hơn.

Nhẫn đính hôn nữ đeo ở tay nào đối với người phương Đông?

Nhẫn đính hôn nữ đeo ở tay nào đối với người phương Đông?

Theo người Trung Quốc, họ quy định ngón cái dành cho cha mẹ; ngón trỏ là anh em, ngón giữa là tượng trưng cho bản thân; ngón áp út là dành cho bạn đời, và cuối cùng ngón út là tượng trưng cho con cái. 

Ngoài ra một số người cho rằng, khi chắp hai bàn tay lại với nhau; các ngón khác dễ dàng tách ra nhưng ngón áp út khó có thể tự tách ra được. Điều này cho thấy rằng khi đeo nhẫn đính hôn ở ngón này sẽ giúp cho tình yêu bền chặt; đằm thắm hơn giúp cho các cặp đôi có thể cùng nhau đi đến cuối đời.

Chính vì vậy khi đeo nhẫn cưới để khẳng định họ là của nhau; tránh sự dòm ngó của người ngoài trong thời gian còn lại. Đồng thời, theo quan niệm “nam tả nữ hữu” là đàn ông đeo nhẫn tay phải. Còn nhẫn đính hôn nữ đeo tay nào? Chính là tay trái. Điều này sẽ giúp hai chiếc nhẫn chạm vào nhau mỗi khi cả hai nắm tay nhau.

Một số câu hỏi khác về nhẫn đính hôn.

Ngoài thắc mắc nhẫn đính hôn nữ đeo tay nào cho đúng truyền thống thì các cặp đôi còn đặt ra một số câu hỏi liên quan đến nhẫn đính hôn.

Nhẫn đính hôn có dành cho nam giới không?

Nhẫn đính hôn có dành cho nam giới không?

Là hình ảnh tượng trưng cho phái mạnh; các chàng trai đeo nhẫn đính hôn tay nào và có cần đeo nhẫn đính hôn không? Thì điều này thực sự không quan trọng, cần thiết hơn vẫn chính là chiếc nhẫn cưới. Để hai chiếc nhẫn có thể va chạm; và cảm nhận được cảm giác dành cho nhau thì nên đeo tay ngược với tay người yêu của bạn; lúc này chiếc nhẫn sẽ trở nên đẹp và phù hợp hơn. Và hơn nữa nó tạo nên điều ý nghĩa và giá trị nhất trong chuyện tình của các cặp đôi.

Khi cầu hôn đối phương nên đeo nhẫn ngón nào?

Để giải đáp thắc mắc của các anh chàng; khi cầu hôn nên đeo nhẫn đính hôn vào ngón tay nào? Giúp các nàng ngầm phát đi thông điệp rằng bản thân đã đính ước thì bạn hãy đeo nhẫn đính hôn lên ngón tay giữa của bàn tay trái. 

Không những đeo nhẫn ở ngón nào mà việc đeo nhẫn như thế nào để cho đối phương cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi đeo. Các bạn nam lưu ý hãy từ từ đặt chiếc nhẫn theo chiều song song với đầu ngón tay để luồn vào thật dễ dàng. Nếu làm ẩu, vội vàng sẽ khiến nàng có cảm giác đau, và khó chịu.

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có giống nhau? 

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có giống nhau? 

Câu trả lời là không. Về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đều mang một ý nghĩa khác nhau:

  • Đối với nhẫn đính hôn: nó được các chàng trai dùng để cầu hôn cô gái của mình; để ngỏ lời tha thiết muốn cưới cô ấy làm vợ. Vì vậy nhẫn cầu hôn chỉ cần một cái và đeo vào ngón tay giữa của bàn tay trái.
  • Đối với nhẫn cưới: nhẫn cưới thường đi theo một cặp; biểu tượng cho tình yêu vĩnh hằng, gắn kết trọn đời, mãi bên nhau tới cuối đời. Nhẫn cưới có hình dáng tương tự nhau; và được cả hai trao cho nhau trong ngày vui trọng đại; và nó được đeo ở ngón áp út chứ không phải ngón giữa như nhẫn đính hôn; sau khi đeo cho họ chính thức đã thuộc về nhau mãi mãi.

Lời kết

Qua bài viết này, các bạn đã biết nhẫn đính hôn nữ đeo tay nào và ý nghĩa của nhẫn đính hôn cũng như một số thắc mắc thường gặp. Nhưng để lựa chọn được một chiếc nhẫn cầu hôn đẹp, chất lượng cùng với mẫu mã ấn tượng; thời thượng làm người con gái ưng ý ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng không phải dễ dàng; bạn hãy đến Kim Tài Ngọc sẽ giúp bạn điều đó. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp miễn phí; luôn luôn lắng nghe những nguyện vọng của khách hàng để có được những tư vấn phù hợp nhất.

Địa chỉ trang website chính thức của Kim Tài Ngọc Diamond & Jewelry: https://kimtaingocdiamond.com/ các bạn có thể truy cập vào trang web để biết thêm thông tin bổ ích hoặc có thể liên hệ qua hotline 0842 988 889 để được hướng dẫn kỹ hơn.

FB: https://www.facebook.com/TaiNgoc.Diamond

Từ khóa:
0