722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Nhẫn Kim Cương 1 Carat Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Nhẫn Kim Cương 1 Carat Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Nhẫn kim cương 1 carat là một từ khóa nằm trên bảng hot search trong thời gian gần đây nhờ vào chất lượng và vẻ đẹp lấp lánh của nó. Hầu hết giá của sản phẩm kim cương sẽ được xác định trên 4 yếu tố; bao gồm: độ tinh khiết, số carat, giác cắt và màu sắc. Dưới đây là phân tích kỹ lưỡng về nhẫn kim cương 1 carat và ảnh hưởng của thông số kỹ thuật đến giá cả mặt hàng.

nhẫn kim cương 1 carat

Vì sao chỉ số carat lại có thể định giá nhẫn kim cương 1 carat?

Thời cổ đại, kim cương được định giá dựa trên kích thước bên ngoài; tức là thể tích càng lớn thì giá trị kinh tế càng cao. Tuy nhiên, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau, trình độ; và kỹ thuật gia công loại đá quý này đã tìm ra một phương pháp chính xác hơn để đong đếm mức giá. Đó chính là nguyên nhân ra đời của đơn vị tiêu chuẩn carat; được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này, giúp người mua, người bán đưa ra đánh giá phù hợp nhất; dựa trên các kiểu dáng khác nhau như: kim cương hình giọt nước, hình tam giác, hình tròn, hình trái tim,… 

Vì sao chỉ số carat lại có thể định giá nhẫn kim cương 1 carat?

Cụ thể, số carat sẽ được đối chiếu vào bảng giá nhẫn kim cương 1 carat trên thị trường hiện nay; trong cùng một điều kiện giác cắt, độ tinh khiết và màu sắc. Theo quy ước, cách tính lượng carat sang đơn vị gam được tiến hành như sau: 200mg tương ứng 1 carat, và mỗi carat lại được chia thành 100 points. Thế nên, công thức tính toán này có độ chính xác lên đến hàng chữ số thập phân thứ hai. 

Các yếu tố tác động đến giá của một chiếc nhẫn kim cương 1 carat

Khi sở hữu cùng khối lượng là 1 carat thì giá chiếc nhẫn còn được tính dựa trên, màu sắc; giác cắt và độ tinh khiết của viên kim cương. Cùng xem xét 3 yếu tố này giúp hỗ trợ đánh giá chi phí kinh tế như thế nào cho sản phẩm này.

Màu sắc – Color

Màu sắc - Color

Kim cương có các màu cơ bản sau đây: trắng, nâu, hồng, xanh, và nâu. Ngoài ra, để xác định màu chính xác hơn, tổ chức kiểm định trang sức quốc tế đưa ra thang bảng màu cụ thể từ D đến Z, được áp dụng cho các quốc gia trên toàn cầu. Bởi vì chi phí đắt đỏ của các loại nhẫn kim cương 1 carat  màu trắng hoặc không màu, thị trường thường sẽ ưa chuộng dòng sản phẩm có màu vàng nhạt hơn. Bảng màu này được tạo nên bởi hai viện nghiên cứu lớn là GIA và AGS. 

Đối với GIA, màu kim cương được tính theo thứ tự của bảng chữ cái, bắt đầu từ D và kết thúc ở Z. Theo đó, các chuyên gia sẽ đánh giá chi tiết như sau:

 • D-F: Viên kim cương không màu
 • G-J: Màu vàng của viên kim cương không đáng kể, cực kỳ ít
 • K-M: Màu vàng nhạt
 • N-R: Sắc vàng rõ rệt, che lấp tông màu trắng trong của kim cương
 • S-Z: Viên kim cương phản ánh màu vàng rõ nhất, từ mọi khía cạnh

Riêng đối với AGS, màu sắc kim cương được đánh số từ 1 đến 10 và cấp độ màu sắc thì vẫn thể hiện được sự tương đồng so với bản GIA. 

Độ tinh khiết – Clarity

Độ tinh khiết - Clarity

Đây chính là thước đo phù hợp nhất, đưa ra đánh giá cụ thể về mức độ khuyết điểm của dòng trang sức kim cương, cụ thể ở đây là nhẫn kim cương 1 carat. Sau đây là các mức chất lượng trong độ tinh khiết sản phẩm:

 • Loại Flawless (FL)
 • Loại Internally Flawless (IF)
 • Loại Very Slightly Included (VS)
 • Loại Slightly Included (SI)
 • Loại Very – Very Slightly Included (VVS)
 • Loại Perfect (P)
 • Loại Imperfect (I)

Chi phí cho một món đồ trang sức càng cao, thì độ tinh khiết của sản phẩm càng tốt. Thế nên, khi đặt hàng nhẫn kim cương 1 carat cần chú ý đến yếu tố này.

Giác cắt – Cut

Đây được xem là đặc điểm chịu sự tác động và trình độ tay nghề của con người; bởi vì đường cắt có thể làm tôn lên vẻ đẹp tuyệt vời của viên kim cương. Một người thợ có nhiều năm kinh nghiêm, khả năng linh hoạt trong xử lý gọi tỉa, sẽ tạo cho chiếc nhẫn kim cương 1 carat trở nên sáng, trắng và lấp lánh hơn. Điều này được khẳng định dựa trên chứng minh vật lý nổi tiếng; đó chính là hiện tượng phản xạ và khúc xạ hoàn toàn ngay trên bề mặt. 

Nhờ vậy, lượng ánh sáng sẽ không bị hao hụt tối đa, nhờ vào sự kết hợp sáng tạo trong cân chỉnh góc độ; số lượng bề mặt cắt và sự cân đối đến hoàn hảo. Thông thường, chúng được sắp xếp dựa trên 3 đẳng cấp như sau: Very good, good và excellent, để phản ánh tỷ lệ một cách khoa học nhất. 

Nên mua nhẫn kim cương 1 carat ở đâu?

Nên mua nhẫn kim cương 1 carat ở đâu?

Nắm được xu thế chung của khách hàng trên thị trường Việt Nam hiện này; chúng tôi – Kim Tài Ngọc Diamonds & Jewelry luôn cam đoan mang đến nhiều sản phẩm kim cương chất lượng. Chúng bao gồm: vòng tay kim cương, nhẫn đính hôn kim cương, nhẫn cưới kim cương; cùng một số loại nữ trang từ vàng, bạc, bạch kim hoặc đá quý. Chính điều này đã tạo nên sự phong phú trong tiêu dùng trang sức; đem đến cách nhìn tổng quát hơn của con người về ngành công nghiệp này. 

Thái độ nhân việc là ưu điểm nổi trội của hệ thống cửa hàng Kim Tài Ngọc thể hiện ở sự nhiệt thành; và chu đáo trong công tác tư vấn, vệ sinh và bảo quản trang sức. Ngoài ra, chính sách mua hàng, vận chuyển; bảo hành được đảm bảo mang đến lợi ích công bằng cho cả hai bên mua và bán. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề trao đổi; giao dịch có thể tham khảo trên website kimtaingocdiamond.com; hoặc nhắn tin trực tiếp tại trang Fanpage của cửa hàng trên Facebook. 

Bài viết trên đây cung cấp một số thông tin cần thiết đối với loại nhẫn kim cương 1 carat; giúp cho khách hàng  lựa chọn và đưa ra quyết định tốt nhất khi mua sản phẩm. Hãy dựa trên các yếu tố chúng tôi phân tích, mà tiến hành so sánh; đối chiếu trong bảng giá sản phẩm được cung cấp bởi nhân viên khi tư vấn. Liên hệ ngay 0842.988.889 hoặc trang web kimtaingocdiamond.com để xác nhận và thiết lập đơn hàng vận chuyển.   

FB: https://www.facebook.com/TaiNgoc.Diamond

 

Từ khóa:
0