722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Ý nghĩa nhẫn đính hôn là gì? Nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng?

Ý nghĩa nhẫn đính hôn là gì? Nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng?

Không kém phần quan trọng so với nhẫn cưới, nhẫn đính hôn là biểu tượng cho một kết thúc ngào của câu chuyện tình yêu đôi lứa. Ở mỗi quốc gia lại có những quan niệm khác nhau về chiếc nhẫn đính hôn. Vậy, nhẫn đính hôn có ý nghĩa gì? Nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Kim Tài Ngọc nhé.

Ý nghĩa nhẫn đính hôn là gì? Nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng?

Nhẫn đính hôn là gì?

Nhẫn đính hôn là một cụm từ gốc Hán Việt bao gồm đính (có nghĩa là xác định) và hôn (hôn nhân). Khi kết hợp hai từ với nhau ta có được một cụm từ có nghĩa hoàn chỉnh là xác định trước việc hôn nhân của đôi lứa. Nhẫn đính hôn được xem là vật biểu tượng cho lời hẹn ước của đôi lứa; là kết tinh của một tình yêu đang sắp đơm hoa kết trái và ước định một đám cưới viên mã, hạnh phúc.

Nhẫn đính hôn là gì?

Từ xa xưa trong thời Đế chế La Mã, khi có một người đàn ông muốn hỏi cưới người con gái mình yêu thương; anh ta sẽ trao cho cô gái một chiếc nhẫn kim cương xem như vật đính ước. Nếu như người con gái từ chối, chiếc nhẫn sẽ được trao trả lại cho chủ nhân. Nếu như người con trai thay lòng đổi dạ; chiếc nhẫn sẽ được coi như vật bồi thường dành cho cô gái.

Ngày nay, với ý nghĩa nhân văn của mình; nhẫn đính hôn không còn chỉ xuất hiện trong văn hóa phương Tây nữa; nó trở nên phổ biến và được nhiều quốc gia tiếp thu, trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa thiêng liêng của chiếc nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn.

Ý nghĩa thiêng liêng của chiếc nhẫn đính hôn, nhẫn cầu hôn

Nhẫn đính hôn chính là hiện thân của sự chân thành, trân trọng; và khát khao được bên nhau trợ đời của người con trai dành cho người con gái mà họ yêu thương.

Ngoài ra, khi chiếc nhẫn đính hôn được trao lên tay cũng là lúc lời đính ước; hứa hẹn về một gia đình hạnh phúc trong tương lai gần của cả hai. Đây cũng được xem sự “đánh dấu chủ quyền”; là dấu hiệu nhận biết của một cô gái “đã có chủ”.

Nhẫn đính hôn được trai thời điểm nào?

Về thời điểm trao nhẫn đính hôn, nếu bạn có đủ điều kiện để tổ chức một buổi lễ đính hồn; hãy trao nhẫn cho nàng trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể trao nhẫn khi hai người ở cạnh nhau; hãy cho tạo người con gái mình yêu sự bất ngờ; chỉ cần tình yêu của bạn đã đủ chín muồi; xác định sẽ đồng hành cùng nhau đến hết cuộc đời.

Nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng?

Nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng?

Đã có rất nhiều ý kiến khác nhau về vị trí đeo nhẫn đính hôn. Vậy, nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng?

Vị trí đeo nhẫn đính hôn theo quan điểm của người phương Tây.

Trong quan niệm của người phương Tây; bàn tay trái là nơi mà mạch máu tình yêu hiện hữu. Bởi vậy, người con gái sẽ đeo nhẫn đính hôn vào bàn tay trái thì tình yêu đó sẽ được trường tồn mãi mãi.

Người La Mã cổ đại cũng có những quan điểm tương tự về vị trí đeo nhẫn đính hôn. Họ tin rằng ngón áp út là nơi có mạch máu chạy thẳng về tim. Đây cũng chính là lí do trong suốt nhiều năm qua, người Phương Tây đều lựa chọn ngón áp út của bàn tay trái là nơi đặt tín vật định tình.

Vị trí đeo nhẫn đính hôn theo quan niệm của người phương Đông.

Người Trung Quốc xưa quan niệm trong một bàn tay, ngón cái là tượng trưng cho cha mẹ; ngón trỏ là tượng trung cho am em, ngón giữa là tượng trưng cho bản thân; còn ngón áp út là tượng trung cho bạn đời và ngón út là hiện thân của con cái.

Sự tinh tế trong quan niệm này càng được thể hiện rõ hơn khi hai bạn áp hai bàn tay vào nhau thì tất cả các ngón tay có thể tách rời; chỉ riêng ngón tay ở vị trí áp út là không thể cách xa nhau. Điều này được giải thích răng, bố mẹ, anh chị em; con cái là những người không thể đồng hành cùng chúng ta mãi mãi. Chỉ có tình yêu, tình cảm chồng vợ mới đồng hành cùng chúng ta đến hết cuộc đời.

Một số lưu ý khi lựa chọn nhẫn đính hôn.

Một số lưu ý khi lựa chọn nhẫn đính hôn

Để có thể mua được một chiếc nhẫn đính hôn đẹp; ý nghĩa thì khâu lựa chọn là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn, bạn cần lưu ý:

  • Chiếc nhẫn phải có size phù hợp với kích thước ngón tay của bạn nữ.
  • Kiểu dáng nhẫn phải phù hợp với ấn tượng, phù hợp với phong cách thời trang của nàng.
  • Nên lựa chọn nhẫn đính hôn phù hợp với sở thích của bạn nữ; cũng như khả năng kinh tế của bản thân.
  • Nên mua nhẫn đính hôn ở các cơ sở uy tín để đảm bảo được độ tin cậy cho sản phẩm.

Trên đây là một số giải đáp về nữ đeo nhẫn đính hôn tay nào mới đúng? Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc có thắc mắc cần giải đáp; hãy liên hệ trực tiếp với Kim Tài Ngọc theo địa chỉ hotline: 0982 988 889 hoặc hệ thống website: https://kimtaingocdiamond.com/.

Từ khóa:
0