722 Trần Phú, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng. dntnkimtaingoc@gmail.com

Điểm qua những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng

Điểm qua những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng

Dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá, kim cương được chia thành nhiều loại với giá trị khác nhau. Trong đó, kim cương VVS & VS được ưu ái hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng sở hữu. Vậy những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng là gì? Hãy cũng Kim Tài Ngọc tìm kiếm lời giải đáp trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Điểm qua những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng

Tìm hiểu bộ tiêu chuẩn 4C để đánh giá kim cương

Trước khi đến với những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng bạn cần nắm được tiêu chuẩn đánh giá giá trị của chúng. Theo đó, dù là kim cương Moissanite hay tự nhiên, đều được đánh giá theo bộ tiêu chuẩn 4C. Theo các tiêu chí này, sự khác biệt giữa các viên kim cương có thể ảnh hưởng đến giá trị thực tế của chúng.

Tìm hiểu bộ tiêu chuẩn 4C để đánh giá kim cương

Color – màu sắc

Kim cương được định giá tùy theo màu sắc của chúng; trong đó những viên kim cương trong suốt là có giá trị nhất. Vì vậy khi đánh giá chất lượng của kim cương, người ta sẽ dựa vào sự thiếu vắng màu sắc. Theo đó, GIA đã sử dụng các ký tự chữ cái latin đại diện cho các cấp màu để hình thành thang đo tiêu chuẩn bắt đầu là D và cuối cùng là Z.

Carat weight – Trọng lượng

Đây được coi là một tiêu chuẩn điển hình; và được nhắc đến phổ biến trong việc buôn bán kim cương. Theo tiêu chuẩn này, cứ 200 gam kim cương thì tương đương với 1 carat; và tiếp tục nhân lên theo cách này, từ đó giá trị cũng tăng dần lên. Có thể nói, carat là đại lượng quyết định giá trị của những viên kim cương được nhiều người biết đến nhất.

Clarity – Tinh khiết

Đây là tiêu chuẩn bạn cần đặc biệt quan tâm khi tìm hiểu những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng. Bởi kim cương VVS, VS cũng từ đây mà ra và được xác định dựa trên tiêu chuẩn này. Theo đó, kim cương được hình thành dưới áp suất và nhiệt độ kéo dài. Đồng thời phải trải qua chế tác trước khi đến tay người sử dụng. Do đó, không thể tránh khỏi cặn; bụi bẩn sẽ lọt vào kim cương trong quá trình hình thành hay tỳ vết do khai thác và chế tác. Tiêu chuẩn về độ tinh khiết sẽ quyết định mức độ nhiễm bụi; trầy xước của viên kim cương với thang đo gồm 11 cấp độ, bắt đầu từ F (Flawless) đến I3 (Included).

Cut – Giác cắt

Có khoảng 10 kiểu cắt kim cương nổi bật trên thị trường hiện nay. Trong số đó, giác cắt tròn là vết cắt có giá trị nhất trong số những viên kim cương có cùng carat. Từ những viên kim cương thô mà người ta sẽ cắt chúng thành kim cương với những góc lung linh đặc trưng. Điều này cho phép người dùng cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp; và tăng thêm nhiều giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Những thông tin cơ bản về kim cương VVS & VS

Những thông tin cơ bản về kim cương VVS & VS

Sau khi hiểu được tiêu chuẩn nào cho ra đời kim cương VVS, VS; chúng ta sẽ định nghĩa rõ hơn về hai loại kim cương này trước khi đến với những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng.

Thế nào là kim cương VVS?

Như đã nói ở trên, VVS là giá trị đại diện cho độ tinh khiết cho những viên kim cương có những tạp chất; và lỗi chỉ có thể được phát hiện bằng cách phóng đại viên kim cương lên khoảng 10 lần. Trong đó, kim cương VVS được chia thành hai loại nhỏ hơn gồm:

 • Kim cương VVS1: Một viên kim cương có giá trị tinh khiết VVS1 sẽ có bụi bẩn; vết xước lệch tâm và không tích tụ tại một điểm. Do đó, giá trị của chúng so với viên kim cương VVS2 cũng sẽ tăng thêm khoảng 5 – 10%.
 • Kim cương VVS2: Kim cương VVS2 có nhiều tạp chất hơn và gần tâm hơn VVS1. Điều đó cho thấy, những cặn bẩn này có xu hướng tích tụ và dễ thấy hơn so với VVS1. Dẫn đến giá trị của chúng cũng giảm hơn so với VVS1 dù trong cùng độ tinh khiết. 

Kim cương VS là gì?

Để tìm hiểu những lý do khiến kim cương VVS & Vs được ưa chuộng; chúng ta sẽ tiếp tục đến với định nghĩa về kim cương VS. Đây là kim cương có độ tinh khiết thấp hơn một bậc so với VVS trong thang đo tiêu chuẩn. Do đó, những tạp chất và lỗi sẽ dao động từ khó thấy đến hơi dễ thấy. Đồng thời, kim cương VS cũng được phân thành 2 loại nhỏ:

 • VS1: Những người không chuyên sẽ phải mất nhiều thời gian để tìm ra các bao thể, mây, vết nứt nhỏ, lỗi sai sot,… đại diện cho cấp độ này. Đôi khi còn không thể tìm thấy những đặc điểm này dù đã ở độ phóng đại 10x.
 • VS2: Những viên kim cương ở cấp này có các bao thể với kiểu tương tự như VS1; nhưng nhiều hơn, lớn hơn và nổi bật hơn.

Những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng là gì?

Vẻ đẹp của kim cương VVS, VS

Một viên kim cương có độ tinh khiết cao, sẽ sáng và đẹp đẽ hơn nhiều. Do đó, đây là yếu tố quan trọng để tạo nên giá trị và sự hấp dẫn của kim cương. Theo đó, VVS là một tiêu chuẩn cao cấp thường thấy nhất trong mỗi một viên kim cương; và được chuyên gia đánh giá rất cao. Chúng sở hữu vẻ đẹp gần như trong suốt, rất rất ít tạp chất mà ngay cả dưới độ phóng đại 10 lần thì với những đôi mắt của các chuyên gia cũng khó có thể nhìn thấy. Đây cũng là một trong những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng hàng đầu.

Bên cạnh đó, kim cương VS cũng sở hữu mức độ tinh khiết trung bình với rất ít tạp chất. Khi quan sát ở độ phóng đại 10x sẽ dao động từ khó (VS1) đến dễ (VS2) phát hiện. Điều này cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chúng khi cảm nhận bằng mắt thường. Thậm chí giúp chúng trở nên nổi bật hơn với màu sắc chân thực; và độ trong sâu thăm thẳm hơn.

Giá thành hợp lý

Khi lựa chọn kim cương, giá thành luôn là một trong yếu tố hàng đầu khiến người mua quan tâm. Với giá thành hợp lý hơn đã trở thành một trong những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam. Như đã nói ở trên, VVS là tiêu chuẩn cao cấp nhất, thường gặp nhất. Trong khi đó, FL hay IF là các tiêu chuẩn vô cùng cao cấp mà các viên kim cương thông thường trên thị trường rất ít khi đạt được. Do đó, chúng sở hữu giá thành cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, VVS như là lựa chọn hấp dẫn và thông thái nhất cho người dùng muốn sở hữu kim cương có độ tinh khiết cao với giá cả hợp lý hơn.

Kim cương VVS, VS đa dạng

Do kim cương VVS, VS có độ phổ biến cao trên thị trường nên người mua cũng có sự lựa chọn đa dạng hơn về màu sắc, carat, hay giác cắt,… Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình kim cương phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của bản thân. Điều này cũng trở thành một trong những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng

Dễ dàng sở hữu

Những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng là gì? Chính là dễ dàng sở hữu. Bởi độ phổ biến cao cũng giúp bạn dễ dàng tìm mua và sở hữu kim cương VSS, VS. Bạn có thể tìm thấy chúng tại hầu hết các đơn vị mua bán kim cương; và trang sức kim cương uy tín trên thị trường.

Kinh nghiệm chọn mua kim cương có độ tinh khiết phù hợp nhất

Kinh nghiệm chọn mua kim cương có độ tinh khiết phù hợp nhất

Sau khi điểm qua những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng; Kim Tài Ngọc sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm lựa chọn kim cương có độ trong phù hợp. Thay vì tập trung vào cấp độ trong cao cấp như F, FL, bạn có thể chọn kim cương VVS, VS và cân nhắc thêm các yếu tố ảnh hưởng lớn hơn đến vẻ đẹp của kim cương, như giác cắt, màu sắc. Cụ thể: 

 • Giác cắt tròn: Kim cương dưới 1 carat; cấp độ tinh khiết VS sẽ mang lại cho bạn một viên kim cương không khuyết điểm. Từ 1 carat trở lên, VSS sẽ lựa chọn hoàn hào cho một viên đá quý đẹp mắt;
 • Emerald Cuts, Asscher Cuts và Baguettes: Những viên kim cương được cắt theo những giác cắt này sẽ lộ rõ sự không hoàn hảo. Do đó, hãy lựa chọn VVS trong trường hợp này để có giá trị tốt nhất;
 • Princess Cut, Oval Cut, Marquise Cut, Brilliant Cut: Đây là những dạng giác cắt che giấu tạp chất tốt hơn các hình dạng khác. Vì vậy, bạn có thể chọn VS với những dạng này để để tận dụng tối đa ngân sách;
 • Heart – Shape Cut: Giác cắt này cũng giúp che giấu tạp chất tốt hơn dạng cắt tròn; nhưng không tốt bằng các giác cắt khác như Marquise Cut hoặc Princess Cut. Do đó, VVS, VS đều phù hợp khi áp dụng giác cắt này.

Mua kim cương VVS, VS ở đâu uy tín?

Mặc dù có độ phổ biến cao trên thị trường, nhưng để trải nghiệm trọn vẹn những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng thì việc chọn mua tại đơn vị uy tín luôn đóng vai trò quan trọng. Theo đó, Kim Tài Ngọc tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp trang sức từ kim cương tự nhiên đến nhân tạo; với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau uy tín hàng đầu trên thị trường. Trong nhiều năm hoạt động, chúng tôi luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng bởi dịch vụ chuyên nghiệp; đảm bảo chất lượng và cung cấp mức giá cạnh tranh nhất. 

Ngoài ra, Kim Tài Ngọc luôn cam kết:

 • Đảm bảo 100% chất lượng sản phẩm do chúng tôi cung cấp được kiểm định GIA; chứng nhận về độ tinh khiết và hàm lượng kim cương tự nhiên trong từng thiết kế;
 • Miễn phí tư vấn và giao hàng tận nơi cho mọi khách hàng đặt mua trang sức tại hệ thống cơ sở Kim Tài Ngọc;
 • Hỗ trợ nhiệt tình để khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính.
 • Chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng sau mua luôn được trú trọng; nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt hàng trang sức theo yêu cầu thiết kế riêng. Vì vậy, khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với Kim Tài Ngọc để được hỗ trợ báo giá; và đặt lịch hẹn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Lời kết

Trên đây, Kim Tài Ngọc đã chia sẻ đến bạn những lý do khiến kim cương VVS & VS được ưa chuộng. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp nhiều điều bổ ích giúp bạn hiểu hơn về kim cương VVS, VS cũng như ưu điểm của chúng. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm, vui lòng gọi điện trực tiếp tới chúng tôi. Thông qua số hotline: 0842 988 889 hoặc truy cập website: https://kimtaingocdiamond.com/ để nhận được hỗ trợ nhanh chóng từ Kim Tài Ngọc bạn nhé.

Từ khóa:
0